Công nghệ tản nhiệt Cooler Boost 5 của MSI có gì đặc biệt?

Có lẽ Cooler Boost là cái tên không quá xa lạ đối với những ai thường xuyên theo dõi các tin tức về công nghệ laptop, được cộng đồng đánh giá rất cao về khả năng tản nhiệt. Ở bài viết này ta sẽ cùng nhau tìm hiểu công nghệ tản nhiệt Cooler Boost thế hệ thứ 5 để xem nó có gì thay đổi và hữu ích ra sao nhé!

1) Cooler Boost là gì?

Cooler Boost là công nghệ tản nhiệt thông minh được MSI nghiên cứu và phát triển độc quyền trên một số dòng laptop của hãng, sở hữu lối thiết kế hệ thống tản nhiệt độc đáo cùng cách bố trí các khe tản nhiệt thông minh giúp Cooler Boost được xem là một trong những công nghệ tản nhiệt tốt nhất trên các sản phẩm laptop gaming.

2) Cooler Boost 5 là gì?

Cooler Boost 5 là công nghệ tản nhiệt thế hệ thứ 5 được MSI ra mắt vào khoảng đầu năm 2018, với sự nâng cấp về số lõi tản nhiệt hay bổ sung khe thông khí giúp thiết bị của bạn được vận hành một cách ổn định, mang đến sự bền bỉ cho các linh kiện bên trong khi làm việc trong một môi trường có nhiệt độ vừa phải.

3) Cooler Boost 5 có những gì nổi bật?

Nâng cấp số ống tản nhiệt

Ở phiên bản này, số ống tản nhiệt được nâng cấp lên 7 thay vì 6 ống trên phiên bản Cooler Boost 4, với 4 ống được bố trí dành cho GPU3 ống cho CPU giúp tản nhiệt nhanh hơn cho các GPU hoạt động với hiệu suất lớn khi chơi game đồ họa cao.

Sử dụng đồng làm vật liệu thiết kế các ống dẫn nhiệt, với đặc tính hấp thụ và truyền tải truyền tải nhiệt nhanh, giúp các luồng khí nóng được thoát ra bên ngoài một cách nhanh chóng. Cùng với đó là lối thiết kế các đường ống một cách thông minh giúp rút ngắn thời gian luồng khí nóng từ các vị trí CPU, GPU ra bên ngoài.

Bố trí 4 cửa tản nhiệt

Được xem là nâng cấp đáng kể khi MSI nâng cấp số cửa tản nhiệt lên đến 4, giúp thiết bị của bạn tản nhiệt nhanh chóng cũng như lưu lượng khí nóng được truyền ra bên ngoài tăng gấp đôi so với Cooler Boost 4 nhờ bổ sung 2 cửa được đặt ở phía trên hai bên cạnh máy.

Nâng cao hiệu suất tản nhiệt

Với các nâng cấp bên trên, Cooler Boost 5 giúp laptop của bạn tăng mức hiệu suất tản nhiệt lên đến 31 % so với phiên bản tiền nhiệm, quả là một con số cực kỳ ấn tượng trong khi Cooler Boost 4 từng đã làm rất tốt tính năng tản nhiệt và được cộng đồng người dùng hết sức đón nhận.

Kích hoạt nhanh chóng qua phím tắt

Giờ đây người dùng không cần phải sử dụng quá nhiều thao tác để kích hoạt tính năng khi MSI trang bị cho người dùng một phím tắt được bố trí bên trên bàn phím (tùy vào dòng sản phẩm khác nhau sẽ có sự thay đổi về vị trí), giúp người dùng dễ dàng kích hoạt tính tăng với một thao tác nhấn phím đơn giản, tiết kiệm thời gian khi đang giao tranh trong các tựa game hành động căng thẳng.