Tìm hiểu chi tiết hiệu năng Intel Core i7 11375H

Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết một chipset đến từ nhà Intel đang được cộng đồng người dùng săn đón có tên Intel Core i7 11375H bởi hiệu năng cực kì mạnh mẽ ở bài viết phía bên dưới này nhé!

1) Intel Core i7 11375H là gì?

Intel Core i7 11375H được ra mắt vào khoảng đầu năm 2021 và được trang bị trên phần lớn các sản phẩm Laptop Gaming. Là một chipset hiệu năng cao được sản xuất dựa trên dựa trên thế hệ Tiger Lake H35 với bởi hiệu năng mạnh mẽ và ổn định khi được trang bị các công nghệ mới nhất đến từ thế hệ 11 giúp mang đến thông số kỹ thuật cực kỳ ấn tượng.

2) Thông số kỹ thuật Intel Core i7 11375H

Intel Core i7 11375H được sản xuất dựa trên thế hệ Tiger Lake H35 cùng quy trình 10nm cải tiến (được gọi là 10nm SuperFin) tại Intel với hiệu suất đạt được ở mức 3.0 GHz (28W TDP) đến 3.3 GHz (35W TDP) và đạt mức 5.00 GHz khi ở trạng thái Turbo Boost, nhờ tích hợp bên trong chip là 4 lõi xử lý Willow Cove (8 luồng nhờ HyperThreading) hoạt động với xung nhịp phụ thuộc vào cài đặt TDP.

Bên cạnh đó thế hệ Tiger Lake còn bổ sung hỗ trợ PCIe 4 (bốn làn), tăng tốc phần cứng AI và tích hợp một phần Thunderbolt 4 / USB 4 và Wi-Fi 6 trong chip nhằm tăng cường tốc độ xử lý cùng khả năng kết nối trên thiết bị.

3) Những nổi bật trên Intel Core i7 11375H

Tăng xung nhịp nhờ công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0

Được Intel cho biết, Turbo Boost Max 3.0 mang đến cho thiết bị khả năng tăng tốc độ xử lý đơn nhân lên đến 15% so với mức xung nhịp cơ bản bằng cách sử dụng một driver kèm với thông tin lưu trữ trong CPU để chọn và di chuyển các tác vụ đến đúng nhân có tốc độ cao nhất làm nâng cao hiệu suất đáng kể giúp rút ngắn tối đa thời gian xử lý và cải thiện độ trễ một cách rõ rệt.

Đồ họa tốt hơn nhờ chip đồ họa Intel Iris Xe

Được thiết kế để tích hợp trên một số sản phẩm thuộc thế hệ 11 nhằm nâng cao xử lý đồ họa trên CPU với nhiều công nghệ tiên tiến được trang bị cùng hiệu suất đạt được khoảng 1.35 GHz.

Với đồ họa tích hợp và GPU chuyển đổi, Intel Iris Xe mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới để họ tận hưởng được sự phong phú và tốc độ cao khi đắm chìm vào game với tính năng hỗ trợ màn hình lên đến 1080p khi chơi ở mức 60 FPS. Tính năng này giúp cho người chơi tận hưởng được sự mượt mà cũng như độ sắc nét trong thế giới game.

Chơi game mượt mà

Intel Core i7 11375H thừa sức xử lý tốt các tựa game phổ thông hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại, CS GO, FIFA,… nhờ mức hiệu suất đạt được cực khủng. Tuy nhiên trên thị trường vẫn có một số tựa game đòi hỏi khắt khe về khả năng xử lý của GPU, người dùng nên quan tâm đến card đồ họa rời trang bị cùng sản phẩm để đem đến trải nghiệm các tựa game đồ họa cao như Cyberpunk 2077, Dirt 5, Apex Legends,… một cách mượt mà nhất có thể.

4) Intel Core i7 11375H là sự lựa chọn đối với ai?

Là một chipset với hiệu năng cực khủng giúp cho Intel Core i7 11375H có thể chiến được hầu hết các tựa game hiện năng với mức cấu hình cao (đối với game đồ họa 2K, 4K trở lên người dùng nên quan tâm đến card đồ họa đi cùng để đem đến trải nghiệm tốt nhất), chip cực kì phù hợp đối với những ai muốn trải nghiệm sự mượt mà khi trải nghiệm các tựa game đồ họa đẹp mắt mà không lo thiết bị của bạn quá giật lag.