Tìm hiểu công nghệ âm thanh DTS Headphone: X

Nhằm mang đến trải nghiệm một cách chân thực cho các tác vụ chơi game, xem phim,… trên các sản phẩm laptop hiện nay, các nhà sản xuất bắt đầu quan tâm đến các công nghệ âm thanh nổi như DTS Headphone X. Ở bài viết này ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết xem nó nâng cao trải nghiệm như thế nào và có gì đặc biệt không nhé!

1) Công nghệ âm thanh DTS: X là gì?

DTS: X (Digital Theater System) được xem là một công nghệ mã hóa và giải mã âm thanh từ các dòng tín hiệu tiên tiến, được DTS nghiên cứu và phát triển trên các sản phẩm loa, thiết bị phát thanh nhằm mang đến âm thanh 3 chiều giúp người nghe cảm nhận nội dung âm thanh phát ra một cách sống động và chân thực.

2) Công nghệ âm thanh DTS Headphone: X là gì?

Được xem là phiên bản nâng cấp đối với phiên bản tiền nhiệm DTS: X, ở phiên bản này DTS Headphone: X mang đến khả năng tái hiện không gian đa chiều với 7 chiều âm thanh khác nhau khi sử dụng cùng với các thiết bị tai nghe để mang đến những phút giây giải trí vô cùng tuyệt vời.

3) DTS Headphone: X hỗ trợ tốt cho các tác vụ nào?

Đối với các tác vụ chơi game hành động như bắn súng, nhập vai,… DTS Headphone: X giúp người dùng dễ dàng nhận biết chính xác vị trí kẻ địch xung quanh bạn bằng những âm thanh được thể hiện một cách chân thực như đang tham gia hành động ngoài đời thực.

Ngoài ra công nghệ này còn mang đến trải nghiệm vô cùng sống động khi xem các bộ phim bom tấn hay kinh dị, chân thực đến mức tạo cho bạn cảm giác như đang tham gia trực tiếp các cảnh phim ngoài đời giúp bạn tận hưởng trọn vẹn nội dung trên những bộ phim yêu thích.

4) Làm cách nào để sử dụng DTS Headphone: X?

Hiện tại DTS Headphone: X là một công nghệ có tính phí sử dụng, để sử dụng DTS Headphone: X, nhà phát hành yêu cầu cung cấp giấy phép có sẵn từ ứng dụng DTS Sound Unbound (Windows 10, Xbox One và Xbox SeriesX / S).

Ngoài ra bạn còn phải trang bị cho mình một chiếc tai nghe để được sử dụng tính năng này, người dùng nên chọn mua cho mình những thiết bị tai nghe có hỗ trợ công nghệ DTS Headphone: X để tận hưởng trọn vẹn tính năng này một cách tốt nhất nhé.